Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Sóng não mang thể được tiêu dùng để phát hiện những thông báo cá nhân sở hữu khả năng gây hại

an ninh không gian mạng và chuẩn xác đã bị tiến công trong những tháng gần đây khi, nghe đâu mọi ngày khác, một Báo cáo mới của tin tặc giành được quyền truy vấn cập vào thông tin tư nhân mẫn cảm hoặc đưa ra ánh sáng. Chỉ cách đây không lâu, hơn 500 triệu mật khẩu bị ăn trộm lúc Yahoo mách nhỏ an ninh của mình bị xâm phạm.

hệ thống đảm bảo đã đi xa hơn chỉ đơn thuần là tới có một mật khẩu sáng tạo với thể ngăn chặn các chuyên gia máy tính bất chính trong khoảng thâm nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sự phức tạp hơn hệ thống, hoặc, thông tin cá nhân quan yếu hơn hệ thống chứa, càng mang phổ quát tiến bộ hệ thống nhận dạng kiểm soát an ninh nó sẽ phát triển thành.

quét vân tay và nhận dạng mống mắt chỉ là hai chiếc phương pháp chính xác, từng được coi là kỹ thuật viễn tưởng, chậm triển khai là dùng phổ biến bởi những hệ thống an toàn nhất. Nhưng dấu vân tay có thể bị ăn trộm và iris quét sở hữu thể được nhân rộng. không với gì đã được chứng minh khôn xiết rõ ràng việc bị tin tặc máy tính.

"Lập luận chính cho hành vi, chính xác sinh trắc học là chế độ tiêu chuẩn xác thực, giống như 1 mật khẩu, chính xác bạn một lần trước khi bạn truy nã cập vào dịch vụ", Abdul Serwadda một chuyên gia an ninh mạng và trợ lý giáo sư tại Khoa công nghệ máy tính tại Đại học Texas Tech cho biết.

"Bây giờ, khi bạn đã truy vấn cập các nhà sản xuất, ko có cách nào khác để hệ thống vẫn biết nó là bạn. Hệ thống này là mù như là người sử dụng nhà sản xuất. thành ra, những diện tích chính xác về hành vi nhìn khác nhận dạng các bạn dòng mang thể giữ cho hệ thống nhận thức của người tiêu dùng nó. ưng chuẩn mô hình này, hệ thống mang thể theo dõi một số niềm tin số liệu về các người với thể tiêu dùng nó và tức thì nhắc cho reentry của mật khẩu mỗi lúc thác số liệu niềm tin dưới đây 1 số ngưỡng ".

1 trong các mô hình này ngày một phổ thông trong cùng đồng nghiên cứu là dùng sóng não thu được trong khoảng 1 điện não, hoặc điện não đồ. phổ biến hàng ngũ nghiên cứu trên khắp đất nước vừa mới đây đã giới thiệu hệ thống mà tiêu dùng điện não đồ để chính xác khách hàng mang độ chính xác rất cao.

bên cạnh đó, những sóng não sở hữu thể nói rõ hơn về 1 người hơn chỉ bản sắc của mình. Nó có thể mách nhỏ góc cạnh y tế, hành vi hoặc cảm xúc của một người Đó, ví như đưa ra ánh sáng, sở hữu thể lúng túng hoặc gây tổn hại cho người ngừng thi côngĐây. Và có những đồ vật điện não đồ trở thành phổ biến hơn nữa giá cả rẻ, chuẩn xác và di động và các áp dụng được mẫu mã cho phép mọi người thuận lợi hơn đọc một EEG quét, khả năng xảy ra Đó là rất nguy hiểm.

"EEG đã phát triển thành 1 ứng dụng hàng hóa. Đối mang $ 100 bạn có thể mua một thiết bị EEG thích hợp trên đầu của bạn giống như 1 cặp tai nghe," Serwadda kể. "Bây giờ mang các vận dụng trên những ứng dụng thị trường, não bộ cảm biến mà bạn mang thể tậu những tiện ích, vận tải về những áp dụng trên điện thoại của bạn và khởi đầu để tương tác sở hữu các áp dụng tiêu dùng tín hiệu não của bạn Điều Đó khiến cho chúng tôi phải suy nghĩ;. hiện tại chúng tôi mang các tín hiệu não đã được truyền thống chỉ được tróc nã cập bởi các thầy thuốc được xử lý bởi những người thường ngày. hiện nay bất cứ ai sở hữu thể viết một áp dụng mang thể nhận được quyền truy hỏi cập vào những dấu hiệu não của người sử dụng và nỗ lực ứng dụng chúng để khám phá những gì đang xảy ra. "

Đó là nơi mà Serwadda và sinh viên phải chăng nghiệp Richard Matovu quy tụ sự chú ý của họ: quyết tâm để xem những đặc điểm khăng khăng có thể được thu gom trong khoảng những sóng não của một người. Họ đã biểu hiện các phát hiện của họ vừa qua cho IEEE (IEEE) Hội nghị quốc tế về sinh trắc học.

sóng não và an ninh mạng

Serwadda cho biết kỹ thuật này vẫn đang vững mạnh trong điều kiện của việc sở hữu thể sử dụng sóng não của 1 người cho các mục đích xác thực. Nhưng nó là 1 ngành đầu cơ nghiên cứu đã thu hút được sự chú ý của một số công ty liên bang. Quỹ kỹ thuật quốc gia (NSF), tài trợ cho một Công trình ba năm mà Serwadda và những người khác từ Đại học Syracuse và Đại học Alabama-Birmingham đang khám phá cách một đôi phương thức hành vi, bao gồm mô phỏng não EEG, sở hữu thể được tận dụng để làm cho nâng cao thêm các cơ chế chuẩn xác khách hàng truyền thống .

"Không sở hữu cài đặt nào, nhưng đầy đủ nghiên cứu được tiến hành để xem mẫu EEG có thể được tích hợp vào những hồ sơ xác thực về hành vi tiêu chuẩn," Serwadda nhắc

giả thử 1 hệ thống tiêu dùng EEG như những phương thức để chuẩn xác người mua, thường cho một hệ thống như vậy, phần lớn các biến đã được tối ưu để tối đa hóa độ chuẩn xác xác thực. một tuyển lựa các biến kể trên bao gồm:

• các tính năng được sử dụng để tạo nên các dòng quý khách.

• các dải tần số dấu hiệu từ chậm tiến độ tính năng được chiết xuất.

• những khu vực của não bộ mà trên chậm triển khai những điện cực được đặt, các thông số khác.

Theo giả thiết này của một hệ thống chính xác tinh chỉnh, Serwadda và các đồng nghiệp của mình giải quyết những thắc mắc sau: • nếu một thực thể độc hại là bằng phương pháp nào Đó để truy tìm cập chiếc trong khoảng hệ thống chuẩn xác được tối ưu hóa này, người đấy sẽ với thể khai thác những dòng này để suy ra ko thông tin chứng thực tập hợp về các người sử dụng với độ chuẩn xác cao? • Trong trường hợp suy luận tương tự là với thể, mà các thuộc tính của các loại ngoại hình có thể khiến giảm hoặc nâng cao mối đe dọa?

Hóa ra, họ đích thực tậu thấy hệ thống chuẩn xác EEG cho đi những thông tin ko chuẩn xác trọng điểm. dùng 1 hệ thống chuẩn xác trong khoảng UC-Berkeley và 1 biến thể của 1 trong khoảng 1 lực lượng nghiên cứu tại Đại học Binghamton và Đại học Buffalo, Serwadda và Matovu thể nghiệm kém chất lượng thuyết của họ, sử dụng rượu như những thông tin tư nhân mẫn cảm mà một quân thù mang thể muốn suy ra từ EEG cái chuẩn xác .

Trong một nghiên cứu gồm 25 người nghiện rượu chính thức chẩn đoán và 25 đối tượng không cồn, tỷ lệ lỗi thấp nhất thu được lúc xác định người nghiện rượu là 25 %, sở hữu tức là độ chuẩn xác phân mẫu khoảng 75 phần trăm.

lúc họ tinh chỉnh hệ thống và đổi thay một số biến, họ thấy rằng khả năng để phát hiện hành vi với cồn sở hữu thể giảm đầy đủ tại những mức giá của khá khiến giảm hiệu suất của hệ thống chứng nhận điện não đồ.

Động lực để khám phá

động lực Serwadda cho minh sóng não mang thể được tiêu dùng để mách nhỏ thông tin cá nhân có khả năng gây hại ko được để cải thiện những bí quyết để sở hữu được thông báo Đó. ngừng thi côngĐây là để ngăn chặn nó.

Để minh họa, ông cho một như vậy tiêu dùng nhận dạng vân tay tại phi trường. quét vân tay đọc rặng núi và thung lũng trên ngón tay để xác định bản sắc độc đáo của 1 người, và chậm tiến độ là nó.

Trong 1 kịch bản giả định mà hệ thống như vậy chỉ với thể hoạt động chuẩn xác ví như ngón tay của người dùng đã bị đâm và 1 số máu rút ra từ ngừng thi côngĐây, đây sẽ là vấn đề bởi vì máu rút ra bằng châm với thể được dùng để suy ra điều khác hơn là bản sắc của các bạn, chả hạn như việc 1 người bị bệnh khăng khăng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường.

có lượng thông tin thêm rằng hệ thống chính xác EEG mang thể lượm lặt về người sử dụng, hệ thống EEG bây giờ với thể được so sánh với đầu đọc dấu vân tay kém chất lượng mà đầu ngón tay của người mua. Serwadda muốn lái nghiên cứu phát triển những hệ thống xác thực EEG mà thực hành các mục đích khi bật mí những thông báo tối thiểu về các đặc điểm khác so với tính danh của người sử dụng trong điều kiện xác thực.

hiện tại, trong số đông các nghiên cứu về vấn đề xác thực EEG, các nhà nghiên cứu cốt yếu là mua bí quyết vượt lên nhau về tỷ lệ lỗi hệ thống. Họ khiến cho việc với những tiêu chí trung tâm của việc thiết kế một hệ thống mang tỷ lệ lỗi tốt hơn nhiều so sở hữu nhà nước-of-the-nghệ thuật. Bất cứ lúc nào một nhóm nghiên cứu vững mạnh hoặc xuất bản 1 hệ thống chính xác EEG mà đạt tỷ lệ lỗi tốt nhất, một hệ thống tương tự là ngay tức thì cài đặt như những điểm tham chiếu.

một thắc mắc quan yếu mà đã ko được thấy phổ quát sự chú ý tới thời điểm này là cách các thuộc tính ngoài mặt nhất thiết của những hệ thống này, đề cập phương pháp khác những dòng tính năng sử dụng để vun đắp những cái dùng, sở hữu thể liên quan đến khả năng của họ để rò rỉ thông tin tư nhân nhạy cảm. giả dụ, thí dụ, một hệ thống sở hữu tỷ lệ lỗi chính xác thấp nhất đi kèm sở hữu những hành lý thêm rò rỉ 1 số tiền cao hơn đáng nhắc những thông tin tư nhân, sau chậm triển khai là 1 hệ thống tương tự có thể, trong thực tại, chẳng phải là hữu ích như tỷ lệ lỗi phải chăng của nó yêu cầu. khách hàng sẽ chỉ hài lòng, và sở hữu được những tiện thể ích tất cả của hệ thống, nếu vi phạm quyền riêng tây tiềm năng liên kết có hệ thống là được hiểu rõ và biện pháp giảm thiểu thích hợp thực hành.

Nhưng, Serwadda cho biết, trong khi các điện não đồ vẫn còn đang được nghiên cứu, làn sóng tiếp theo của phát minh đã được bắt đầu.

"Trong ánh sáng của các thách thức riêng tây nhìn thấy được bằng điện não đồ, điều đáng đề cập là làn sóng tiếp theo của kỹ thuật sau lúc EEG đã được tăng trưởng," Serwadda nói. "Một trong những khoa học này là chức năng hồng ngoại sắp quang phổ (fNIRS), trong ngừng thi côngĐây với 1 tỷ lệ tín hiệu-to-noise cao hơn nhiều so với 1 điện não đồ. Nó cung ứng 1 bức tranh chính xác hơn về hoạt động của não được khả năng của mình để tụ họp vào một khu vực cụ thể của óc."

những tin thấp, ngày nay, là kỹ thuật fNIRS vẫn còn tương đối đắt; ngoài ra mang mọi khả năng giá sẽ giảm theo thời kì, có khả năng dẫn đến 1 ứng dụng dân sự vào khoa học này. Nhờ các nỗ lực của những nhà nghiên cứu như Serwadda, hạn chế sự rò rỉ thông tin cá nhân nhạy cảm thông qua những công nghệ này đang bắt đầu được chú ý trong cộng đồng nghiên cứu.

"Ý tưởng cơ bản đằng sau nghiên cứu này là để thúc đẩy một hướng nghiên cứu mà lựa chọn các thông số ngoài mặt theo cách thức tương tự mà chúng ta ko chỉ quan tâm tới nhận người mua rất chuẩn xác nhưng cũng để ý đến việc giảm thiểu số lượng thông báo tư nhân mẫn cảm nó có thể đọc," Serwadda đề cập .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét