Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Sợi quang truyền 1 terabit mỗi giây

Nokia Bell Labs, Deutsche Telekom T-Labs và Đại học công nghệ Munich (TUM) đã đạt được dung lượng truyền dẫn chưa từng sở hữu và hiệu quả quang quẻ phổ trong một thí nghiệm ngành truyền thông quang học sở hữu một công nghệ điều chế mới. những nghiên cứu có tính đột phá với thể mở mang khả năng của các mạng quang quẻ học để đáp ứng nhu cầu nâng cao lưu lượng dữ liệu.

Trong 1 thí nghiệm ngành nghề truyền thông quang đãng học, Nokia Bell Labs, Deutsche Telekom T-Labs và TU Munich cho thấy sự cởi mở và hiệu suất của những mạng quang học mang thể được tối đa lúc tốc độ truyền có thể điều chỉnh được tự động thích nghi có điều kiện kênh và nhu cầu liên lạc. Là một phần của an toàn và bảo mật định tuyến châu Âu (SASER) Dự án, thử nghiệm trên một mạng cáp quang triển khai của Deutsche Telekom đã đạt được một tốc độ truyền mạng của 1 terabit.

Điều này là sắp sở hữu tốc độ truyền vận chuyển thông báo lý thuyết tối đa của kênh chậm tiến độ và do đó tiếp cận những giới hạn Shannon của kết liên sợi. Shannon giới hạn này được phát hiện vào năm 1948 bởi Claude Shannon, Bell Labs đi đầu và là "cha đẻ của lý thuyết thông tin."

phương pháp điều chế Novel

những thí điểm của các phương pháp điều chế mới, được gọi là xác suất Constellation Shaping (PCS), dùng điều chế biên độ cầu phương (QAM) định dạng để đạt được khả năng truyền vận chuyển cao hơn trên một kênh khăng khăng để cải thiện đáng nói hiệu quả quang phổ của truyền thông quang học.

PCS đổi xác suất mà những điểm chòm sao - bảng chữ cái của truyền - được dùng. Theo truyền thống, gần như các điểm chòm sao được tiêu dùng với cộng một tần số. PCS khéo léo tiêu dùng các điểm chòm sao với biên độ cao ít thường xuyên hơn so mang những người sở hữu biên độ phải chăng hơn để truyền dấu hiệu rằng, làng nhàng, đang vững vàng hơn có tiếng ồn và sự hư hại khác. Điều này cho phép tốc độ truyền dẫn được thiết kế để phù hợp có lý tưởng những kênh truyền dẫn, cung ứng lên đến tầm cao hơn 30 phần trăm.

Khả năng truyền chuyển vận tối đa

chậm tiến độ là 50 năm trước, lúc sợi quang đã được giới thiệu. sở hữu lời hứa của khoa học không dây 5G trên đường chân mây, hệ thống truyền tải quang quẻ hiện giờ tiếp tục vững mạnh để giúp những nhà khai thác viễn thông và các tổ chức đáp ứng lưu lượng dữ liệu mạng đang lớn mạnh có 1 tốc độ tích lũy hàng năm lên đến 100 phần trăm.

PCS hiện là một phần của sự tiến hóa này bằng cách thức cho phép tăng tính cởi mở sợi quang học và hiệu suất sở hữu thể chuyển giao dữ liệu nhanh hơn và khoảng cách xa mà không làm cho nâng cao sự phức tạp mạng quang quẻ học.

Nghiên cứu này là 1 cột mốc quan yếu trong PCS minh với thể được sử dụng trong khoảng thời gian dài để mở rộng những công nghệ truyền thông quang học. Kết quả của thí điểm chung này sẽ được biểu hiện tại Hội nghị châu Âu về truyền thông quang quẻ học (ECOC) năm 2016 tại Düsseldorf, Đức vào ngày 19 tháng 9.

Truyền dữ liệu tốc độ hơn, hơn nữa, và mang sự linh động chưa từng sở hữu

"Khả năng tăng, tiếp cận và tính cởi mở trên hạ tầng cơ sở cáp quang đãng khai triển," Bruno Jacobfeuerborn, Giám đốc khoa học Telekom Deutschland và CTO Deutsche Telekom cho biết. "Deutsche Telekom phân phối 1 cơ sở vật chất cơ sở vật chất mạng duy nhất để giám định và chứng minh công nghệ truyền dẫn rất sáng tạo như ví dụ. Hơn nữa, nó cũng tương trợ những kịch bản thể nghiệm lớp cao hơn và khoa học."

"Thông tin lý thuyết là cơ sở vật chất toán học của khoa học kỹ thuật số, và trong suốt Claude E. Shannon năm trăm năm 2016 chậm tiến độ là ly kỳ để xem những ý tưởng của ông tiếp tục chuyển các đơn vị quản lý công nghiệp và thị trấn hội", Giáo sư Gerhard Kramer, Viện trưởng Viện khoa học Truyền thông tại Đại học khoa học cho biết Munich.

"Chòm sao xác suất hình thành, 1 ý tưởng đoạt giải Bell Labs, trực tiếp áp dụng các nguyên tắc của Shannon và cho phép các hệ thống cáp quang quẻ truyền dữ liệu mau lẹ hơn, hơn nữa, và với sự cởi mở chưa từng có," Giáo sư Kramer kể thêm. "Sự thành công của sự hiệp tác chặt chẽ với Nokia Bell Labs, người tiếp tục phát triển kỹ thuật, và Deutsche Telekom T-Labs, đã thể nghiệm nó trong điều kiện thực tế, là thỏa mãn xác nhận rằng TUM khoa học là 1 thương hiệu của chất lượng nổi bật, và giảng dạy TUM cho sinh viên của chúng tôi các dụng cụ trí não để cạnh tranh, thành công và dẫn toàn cầu. "

Marcus Weldon, chủ tịch Nokia Bell Labs và Nokia CTO, nói:. "Các mạng quang đãng học ngày mai ko chỉ cần để tương trợ các đơn đặt hàng của những cường độ công suất cao hơn, nhưng cũng sở hữu khả năng để tự động thích ứng với kênh điều kiện và nhu cầu giao thông xác suất Constellation Shaping cung cấp nhiều lợi ích cho dịch vụ các nhà sản xuất và công ty bằng phương pháp cho phép các mạng quang học để vận hành gần có ngừng Shannon để tương trợ trọng tâm dữ liệu kết nối liên thông lớn và cung cấp sự linh hoạt và hiệu năng cần thiết cho mạng tiên tiến trong thời đại khoa học số ".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét