Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Phần quan trọng cho truyền th��ng không dây mang tần số terahertz

1 tốc độ siêu cao, mạng lưới thông tin liên lạc ko dây dùng THz thay vì tần số GHz ngày nay 1 bước gần hơn là. những nhà nghiên cứu tại Phòng thể nghiệm Felix của Đại học Radboud đã chỉ ra rằng nó với thể truyền chuyên chở một phương pháp hiệu quả sóng tín hiệu sở hữu tần số THz thông qua mạng lưới cáp quang quẻ hiện sở hữu.

truyền hình HD, dữ liệu to, internet của sự vật và phương tiện truyền thông phường hội đã nâng cao lên đáng đề cập tốc độ dữ liệu của màng lưới thông tin liên lạc ko dây của chúng tôi, và tiếp tục làm cho như vậy. 1 cách thức rõ ràng để tạo điều kiện phát triển màng lưới này là sử dụng tần số terahertz (THz, 1012 Hertz) mang tốc độ dữ liệu tốc độ cao lên tới 100 Gbit / s. Hiện hệ thống thông báo dữ liệu không dây hoạt động ở tốc độ nhàng nhàng của 100Mbi / s sử dụng tần số vi sóng khoảng một gigahertz (GHz, 109 Hertz). Ví dụ: Hệ thống GPS khiến việc sở hữu một,3 GHz tần số, wifi mang hai,4 và 5 GHz, và lò vi sóng của bạn với 2,45 GHz. Trong việc tìm kiếm các tần số miễn phí, các khu vực chưa được khám phá THz là quan tâm lớn.

Biến dạng của dấu hiệu terahertz

Đối với môn lướt sóng THz không dây trên Internet, nó là nhu yếu để kết nối trạm không dây THz có mạng cáp quang đãng trên toàn toàn cầu. tuy nhiên, công nghệ vi sóng bây giờ ko hoạt động ở tần số THz. "THz là một vùng tần số cạnh tranh, bởi vì nó là cả điện tử và quang quẻ cộng một lúc," nhà nghiên cứu Felix Giel Berden giải thích. "Đó là quá rẻ cho quang quẻ học thường nhật, và quá cao đối với thiết bị điện tử tiêu chuẩn." Hơn nữa, sóng tín hiệu THz trong mạng cáp quang đãng được giành giật, vì điều chế tiêu chuẩn của ánh sáng laser tạo ra 2 dải biên (màu sắc) mà can thiệp mang nhau. quang quẻ Single Side Band (OSSB) là một cách thức để ngăn chặn điều này xáo trộn của thông tin bằng phương pháp lựa chọn dập 1 dải biên.

đặc thù tách tia

những nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Felix của Đại học Radboud tăng trưởng 1 bộ điều biến OSSB cho phép sóng THz không dây được truyền đi ko xáo trộn duyệt y mạng cáp quang quẻ. Tác kém chất lượng trước hết Afric Meijer giải thích: "Với một bộ tách chùm được thiết kế đặc biệt để tách cả những sóng THz và ánh sáng laser hồng ngoại trong 1 nửa, một trong 2 dải được giảm một yếu tố của hơn sáu mươi, khi mà biên khác của cường độ nâng cao lên đáng kể." Bộ điều biến đặc thù ko chứa bất kỳ bộ phận di chuyển hoặc những bộ lọc màu sắc, và hoạt động trên một băng thông siêu rộng 0,3-1 THz.

các THz OSSB điều biến là 1 sản phẩm phụ của các nghiên cứu của TeraOptronics trên FLARE THz laser (Free-electron laser để tăng quang đãng phổ và phân giải cao thí nghiệm) tại Đại học Radboud. "Các vật dụng để xác định màu sắc của ánh sáng laser FLARE là xác thực các gì là cấp thiết để Quan sát THz OSSB," Meijer giảng giải. "Cả FLARE THz laser đặc biệt quan tâm và Afric để mở mang giao tiếp với tần số THz là bắt buộc để khiến cho 1 ảnh hưởng trong ngành này Đó là mới đối có chúng ta," đồng tác nhái Wim van de Zande, hiện là Giám đốc nghiên cứu tại ASML đề cập.

cơ hội cho siêu HD, thực tế ảo và dữ liệu to

lúc tín hiệu THz trong ko khí được hấp thụ mạnh bởi khá nước, thông tin liên lạc ko dây THz sẽ chủ yếu được tiêu dùng cho các khoảng cách thức tương đối ngắn. Meijer: "THz OSSB điều biến của chúng tôi cho phép chúng ta tiêu dùng mạng cáp quang đãng cöïc hình ảnh thực tế ảo HD và có thể được nhận hoặc truyền ko dây thông qua một kết liên THz, giống như petabyte dữ liệu trong các viện nghiên cứu và bệnh viện.." Berden: "Cuốn sách này là 1 chứng cớ về nguyên tắc để đích thực tiêu dùng công nghệ này đòi hỏi một vài bước bổ sung, thí dụ rộng xuống những thiết kế cho vi chế và cải tiến trong hiệu quả Chúng tôi kỳ vọng rằng ý tưởng này sẽ được tiếp tục lớn mạnh lĩnh vực công nghiệp này... "

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét