Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Nghiên cứu Đánh giá màn hình in nhiệt

Điều gì nếu như bạn với thể tiện dụng in một lớp mỏng của vật liệu - để sử dụng bất cứ nơi nào - mà sẽ cho phép bạn tạo ra thu hoạch năng lượng linh hoạt hoặc khiến mát? chậm triển khai mang thể sớm trở nên hiện thực.

Chuyển đổi nhiệt điện là 1 hiện trạng rắn và công nghệ chuyển đổi năng lượng gần gũi với môi trường có những áp dụng phổ quát bao gồm khiến cho mát hiện trạng rắn, thu hoạch năng lượng và thu hồi nhiệt thải.

trang bị nhiệt điện linh động là đặc biệt quyến rũ để thu hồi nhiệt thải dọc theo bề mặt trục đường viền và cho những áp dụng thu năng lượng để các cảm biến điện, thiết bị y sinh học và trang bị điện tử đeo trên người - một khu vực mang vững mạnh theo cấp số nhân. không những thế, với được giá tiền tốt, vật liệu nhiệt điện cởi mở và hiệu quả là hết sức cạnh tranh do đa dạng nguyên vật liệu và thách thức cung ứng.

Trong công việc dẫn dắt bởi giáo sư Yanliang Zhang tại Đại học Boise State, hiệu suất cao và tầm giá thấp nhiệt phim cởi mở và các đồ vật được chế tác bằng một thứ tự in lưới hiện đại cho phép chuyển đổi trực tiếp những tinh thể nano vào các thiết bị nhiệt điện cởi mở.

Việc kiểm soát xác thực dạng hình và bề mặt hóa học những tinh thể nano khởi đầu 'và tối ưu hóa các mực nano và công đoạn in lưới là các yếu tố quan yếu dẫn đến những màn biểu diễn chưa từng sở hữu trong các nguyên liệu nhiệt điện in ra.

Bài báo về việc này, "hiệu suất cao và bộ phim nhiệt linh động bằng phương pháp in ấn màn hình giải pháp xử lý-crystalsis nanoplate", được ban bố trên trang web của Báo cáo khoa học. Sự hợp tác có các doanh nghiệp phát động kỹ thuật cao ThermoAura, tập kết vào sự tổng hợp tinh thể nano, cũng góp phần vào sự thành công của công việc này.

Dựa trên Nhận định giá bán ban đầu, các bộ phim màn hình-in sở hữu thể nhận ra những đồ vật nhiệt điện trong khoảng 2-3 cent mỗi watt, 1 trật tự cường độ tốt hơn so có nhà nước-of-the-nghệ thuật những đồ vật thương nghiệp bây giờ. giảm mức giá như vậy sẽ làm cho nhiệt điện là một công nghệ chuyển đổi năng lượng rất cạnh tranh rất với thể mở ra những thị trường chính yếu underexplored thu hồi nhiệt thải.

cách in ấn phụ gia này ko chỉ sở hữu lợi nhiệt điện, mà còn dẫn đến 1 cách tiếp cận sản xuất gây rối cho các trang bị điện tử khác và chuyển đổi năng lượng hoặc các công nghệ lưu trữ giá tiền cực phải chăng và tính cởi mở.

Tầm nhìn của Zhang về thành thân mang phân phối phụ gia và công nghệ năng lượng đương đại để cho phép những đột phá kỹ thuật lớn cũng đã được xác nhận bởi một cơ quan liên bang tài trợ chính. mới đây ông đã nhận được 1 giải thưởng hạ tầng hạ tầng trong khoảng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ để đầu cơ một đồ vật in ấn phụ gia tiên tiến và thiết lập khả năng cung ứng chất phụ gia nhà nước-of-the-nghệ thuật tại Boise State.

Khả năng mới này sẽ cho phép học trò để thực hiện cắt nghiên cứu cạnh về phụ gia sản xuất và vận dụng của họ trên cảm biến in ấn, điện tử cởi mở và chuyển đổi năng lượng và hệ thống lưu trữ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét