Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

tăng tuổi thọ USB của bạn

vật dụng nào cũng mang ngừng về "tuổi thọ", kể cả USB. Nhưng nếu kĩ lưỡng, bạn sở hữu thể kéo dài "tuổi thọ" cho "nó".

với thể nhắc trong đời sống của "dân" tin học thì USB có lẽ là trang bị gắn bó có phần lớn mọi người. Và việc có đa dạng hơn hai loại USB với thể là điều tiện lợi vì tầm giá của chúng rất tốt. không những thế, do tầm giá phải chăng nên "tuổi thọ" của USB bây giờ sở hữu phần hơi…ngắn. bên cạnh những nguyên nhân khách quan thì bí quyết dùng của người dùng cũng là 1 trong những nhân tố ảnh hưởng tới độ bền của USB.

Vậy làm thế nào để sở hữu thể kéo dài được thời gian sử dụng cái USB "yêu quý" vốn đã "vào sinh ra tử" cộng bạn? các gợi ý sau đây sẽ gợi ý cho bạn, mời độc giả cùng tham khảo.

hạn chế ảnh hưởng lực

kể đơn thuần thì bạn cần phải "nâng niu" dòng USB của mình tỷ mỉ bằng phương pháp giữ nó tránh va đập vật lí khỏi mọi thứ xung quanh bằng cách đựng giữ nó trong hộp xốp, túi hoặc bất cứ thứ gì mà bạn cho là nó thích hợp và bảo kê USB khỏi những va đập trong giai đoạn đi lại hoặc chứa giữ, mỗi tự nhiên sử dụng tới.

ngoài ra, bạn cũng nên thao tác nhẹ nhàng lúc cắm hoặc rút USB khỏi cổng USB trên máy tính. Và cũng đừng quên là ko nên để USB nằm chung với 1 "lô lốc" những chìa khóa như bạn vẫn thường khiến (chùm chìa khóa).

Ngắt kết nối USB với máy tính nếu như không tiêu dùng

Lời khuyên tiếp theo mà độc giả cần chú ý là hãy nên ngắt kết nối USB khỏi máy tính giả dụ bạn không dùng. Lí giải cho việc khiến cho này chính là USB ko như ổ đĩa cứng, mà nó như vậy ổ SSD. Cụ thể nó không với đĩa trong khoảng, trục quay, động cơ, đầu đọc và cần chuyển động đầu đọc mà dùng các chip flash. vì thế, nó dễ bị tác động bởi sự cố về điện, dẫn đến hỏng dữ liệu hoặc thậm chí hỏng cả bộ nhớ flash.

Thêm vào Đó, USB thường dùng các module nhớ giá phải chăng hơn nên kém tin cậy hơn ổ SSD. Số chu kỳ ghi dữ liệu của USB cũng rẻ hơn đa dạng, chỉ từ 3000 – 5000 lần. Và thường thì USB sẽ hỏng (phổ biến là đứt gãy kết nối giữa giắc USB và bo mạch in bên trong ổ) trước khi chúng ta dùng hết số chu kỳ ghi dữ liệu, nhất là lúc chúng ta thường xuyên tiêu dùng USB làm dụng cụ chuyển dữ liệu trong khoảng nơi nay sang nơi khác.

Chính vì thế, nếu bạn cắm mẫu USB của mình nằm "trường kỳ" trên máy tính, hệ quản lý sẽ thường xuyên kiểm tra USB (ghi dữ liệu lên và xóa dữ liệu để kiểm tra) nên vòng chu kì ghi dữ liệu sẽ mau hết, dẫn đến tình trạng USB mau "chết" là điều dễ hiểu.

ko nên chỉnh sửa trực tiếp dữ liệu trên USB

mặc dù việc chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp trên USB rất tiện lợi nhưng việc này hoàn toàn không rẻ đối với cái USB của bạn. phải chăng nhất bạn nên sao chép dữ liệu cần chỉnh sửa chữa máy tính, thực hành chỉnh sửa và sao chép trở lại vào USB.

Lí giải cho hành động này là do việc chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp trên USB sẽ khiến cho hiệu suất truy vấn suất dữ liệu của USB giảm đi rõ rệt. tất nhiên Đó, việc chỉnh sửa sẽ làm cho giảm số chu kỳ ghi của USB, kéo theo "tuổi thọ" của USB sẽ giảm theo.

Ngắt kết nối USB có máy tính một cách thức an toàn

khi ngắt kết nối USB mang máy tính, bạn không nên trực tiếp kéo nó ra vì hành động này đôi khi gây ra 1 số hư hỏng cho dữ liệu của bạn thậm chí là treo cả máy tính sau khi rút ra.Chính cho nên, cách thấp nhất là bạn nên thực hành ngắt kết nối USB an toàn

Trường hợp nếu bạn nhận được thông báo "This device is currently in use" thì rẻ nhất bạn nên thực hiện việc đăng xuất khỏi Windows và đăng nhập lại, sau Đó thực hiện lại cách thức khiến như trên. Hoặc mất thời gian hơn là tắt máy tính và rút USB ra khỏi cổng.

không nên thực hiện chống phân mảnh cho USB

Như đã biết thì việc thường xuyên chống phân mảnh cho ổ cứng là điều nên khiến vì nó giúp gần xề́p lại dữ liệ̀u một cách thức hợp lý đề̉ ổ cứng truy xuất dữ liệ̀u được chóng vánh và thuận tiệ̀n hơn. ngoài ra, việc làm này lại hoàn toàn sai đối với USB, vì ví như thường xuyên khiến điều này, chính tay bạn đã "giết chết" trang bị USB của mình một phương pháp trong khoảng trong khoảng.

Lí giải cho Tìm hiểu trên chính là việc USB đều bị tránh số lần ghi, thậm chí một số dòng ổ chỉ sở hữu thể ghi một.000 lần. bởi thế, việc thực hành chống phân mảnh là 1 hình thức xếp đặt và ghi lại dữ liệu nên nó ít rộng rãi ảnh hưởng khiến cho giảm số lần ghi còn lại của USB. vì thế, giả dụ bạn thường xuyên thực hành chống phân mảnh cho USB, rẻ nhất nên dừng việc khiến cho này lại.

ko nên tiêu dùng USB để làm nơi đựng Windows Page File

Như đã đề cập tới nhiều ở những bài viết trước thì Windows Page File - hay gọi tắt là Page File - còn được biết đến như một tập tin trao đổi, một bộ nhớ ảo nằm trên ổ cứng của bạn. khi bộ nhớ RAM của bạn đã đầy, Windows sẽ chuyển một số dữ liệu từ bộ nhớ RAM trở lại ổ cứng, và lưu tạm bợ nó trong Page File. Thay vì đưa những dữ liệu Đó trở lại hoàn toàn ổ cứng, và sau này lúc sử dụng lại lặp lại giai đoạn tìm kiếm và lấy dữ liệu từ ổ cứng.

các dữ liệu này được lưu trợ thời vào bộ nhớ ảo Page File, vì vậy Windows thuận tiện tìm đến và lấy những dữ liệu Đó khi bạn cần dùng lại. bởi vậy với thể coi Page File như 1 bộ nhớ RAM ảo trên ổ cứng, và hẳn nhiên tốc độ dùng không thể nhanh bằng bộ nhớ RAM vật lý.

Mặc định thì tập tin Page File sẽ được Windows lưu trữ ở phân vùng hệ thống "C", nhưng ví như bạn đã di chuyển nó vào USB để tiết kiệm ko gian thì việc làm cho này là ko nên. Chính vì Windows thường xuyên tầm nã xuất dữ liệu Page File nên USB sẽ thường xuyên thực hiện việc ghi và xóa dữ liệu, dẫn đến số chu kỳ ghi giảm đi, kéo theo Đó là tuổi thọ USB cũng giảm theo.

cho nên, rẻ nhất bạn nên để Page File ở nơi mà nó "thuộc về" và "tránh xa" USB của bạn ra.

Nên thường xuyên sao lưu dữ liệu USB

dù rằng đã ra sức "chăm sóc tốt" cho dòng USB "thân yêu" của mình, chưa chắc nó sẽ "gắn bó" mang bạn "lâu dài" mà sở hữu thể "ra đi bất chợt". do đó, lời khuyên rút cuộc mà bạn nên thực hiện chậm tiến độ là thường xuyên thực hành sao lưu dữ liệu USB để giảm thiểu cuộc "chia tay" diễn ra "bất ngờ"!

Hi vẳng bài viết sẽ bổ ích cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét