Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Google giáng trả 1 đòn cảnh cáo vào Microsoft

2 gã đồ sộ Google và Microsoft đang có các màn "ăn miếng trả miếng" rất quyết liệt. trong khi cả 2 đều muốn sự hiện diện của mình trên các nền móng khoa học được gia tăng, để tiếp diễn kiếm lợi nhuận trong khoảng các nhà cung cấp internet và phần mềm của mình.

cách đây vài ngày, Microsoft liên tiếp tung những đòn tấn công về phí Google. Bằng việc ký ký hợp đồng cộng tác với Lenovo, Microsoft được phép cài đặt Office, Skype và OneDrive là vận dụng mặc định trên smartphone Android của hãng này.

Đây là điều làm Google không ưng ý một chút nào, bởi từ trước tới nay chỉ với họ là đủ quyền lực để cưỡng ép những nhà cung cấp smartphone dùng Android, phải cài đặt mặc định các ứng dụng của mình.

Thế nhưng Microsoft đã bằng lòng hy sinh lợi nhuận, để mang thể gia nâng cao sự hiện diện của các vận dụng và nhà cung cấp trên nền móng Android. khi mà ngừng thi côngĐây, Google không thể khiến cho gì vì các luật chống độc quyền.

Chưa hết, tiếp sau chậm triển khai Microsoft lại giáng thêm 1 đòn nữa vào Google. lúc tích hợp dụng cụ kiếm tìm vào áp dụng bàn phím trên iOS. Đây là dụng cụ cho phép người dùng tìm kiếm mọi thứ, tương tự như phương tiện của Google.

Hết Android rồi đến iOS, Microsoft đang muốn đánh chiếm thị phần của Google trên mọi mặt trận. Nhưng Google cũng sẵn sàng đáp trả lại bằng một động thái cách đây không lâu.

ngừng thi côngĐây là việc cho phép chơi 2 tựa game cũ nhưng cực kỳ rộng rãi, Solitaire và cờ caro trên trình phê duyệt máy tính hoặc áp dụng Google. mặc dầu đây chỉ là 1 cập nhật nhỏ, nhưng có thể là bước đà to để Google gia nâng cao áp lực đối mang Microsoft.

Bởi sự đổi thay này với thể lôi kéo thêm người dùng trên nền tảng máy tính tiêu dùng Windows của Microsoft, để tiêu dùng công cụ kiếm tìm của Google phổ biến hơn. hẳn nhiên 2 tựa game Solitaire và cờ caro chỉ là các bước đầu, Google sẽ có thể cập nhật phổ thông tựa game quyến rũ hơn và mang thể là các ứng dụng Android nữa.

Đây thực thụ là 1 cuộc đấu gay cấn giữa 2 gã khổng lồ.

Nguồn: genk.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét