Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

giải phóng bộ nhớ RAM cho Windows

với vẻ như ngày một sở hữu phổ thông phần mềm tự động giúp khách hàng tối ưu và giải phóng bộ nhớ RAM trên Windows. không những thế, việc tiêu dùng các phần mềm dạng này đôi thiên nhiên đem đến kết quả theo ý muốn mà còn gây thêm vấn đề cho Windows như treo, khởi động chậm,...

nếu như bạn đang lo ngại và không muốn tiêu dùng những phần mềm dạng này, có thể nhờ tới công cụ rất được các chuyên gia "vọc vạch" Windows đam mê kể diễn ra từ nó phát hành hỗ trợ phiên bản Windows Vista tới bây giờ, chậm tiến độ chính là Empty Standby List. nhắc dễ hiểu thì đây là 1 công cụ dọn dẹp và giải phóng bộ nhớ RAM cho Windows, và quý khách có thể sử dụng nó bằng phương pháp nhập vào các lệnh tương ứng. Tả cả điều hoạt động theo cách thức tay chân.

Vậy cụ thể cách thức dùng Empty Standby List như thế nào? các lệnh mà các bạn với thể dùng trong Empty Standby List ra sao? Mời độc giả tham khảo nội dung sau đây.

trước hết, bạn hãy truy hỏi cập vào địa chỉ này để chuyển vận về Empty Standby List. hiện nay công cụ này đã tương trợ hoàn toàn đông đảo những phiên bản Windows, bao gồm Windows 10, Windows 7 (64 bit), Windows 8, Windows Server, Windows Vista (32 bit) và Windows Vista (64 bit).

Sau lúc chuyên chở về, bạn hãy chuyển động tập tin vào trục đường dẫn "C:\Windows".

Tiếp theo hãy khởi chạy cửa sổ dòng lệnh Command Prompt có quyền quản trị cao nhất bằng cách nhấn phải chuột vào nút Start và chọn Command Prompt (Admin).

Command Prompt xuất hiện, lúc này chúng ta sẽ tiến hành nhập vào lệnh sau để yêu cầu Empty Standby List thực hiện việc vận động rất nhiều dữ liệu hiện đang mang trên RAM vào tập tin "pagefile.sys" nằm trong phân vùng "C" hệ thống.

Chắc bạn đã mang thể thấy rõ sự thay đổi ở phần dung lượng RAM trong cửa số Task Manager trước và sau khi chạy lệnh trên phải không? Việc đi lại này tuy khi đầu sẽ làm cho giảm hiệu suất hoạt động của Windows nhưng chỉ vài giây sau hệ thống sẽ hoạt động trơn trở lại.

nếu như bạn chưa biết thì Modified Page File được xem như là tập tin chứa những dữ liệu phần mềm mà người dùng hay tiêu dùng, các dữ liệu này sẽ được ghi nhớ lâm thời vào Modified Page File nằm trên RAM để các bạn mang thể truy nã xuất nhanh ở lần dùng kết tiếp.

Và chúng ta với thể xem dung lượng của Modified Page File bằng cách thức khởi chạy Resource Monitor và nhấp vào tab "Memory". Modified Page File sẽ được hiển thị sở hữu màu sắc nhận mặt là màu vàng, cộng sở hữu tham số kích thước mà nó đang "chiếm dung".

Để tiến hành "xử lí" những dữ liệu được lưu trữ trong Modified Page File, bạn hãy sử dụng câu lệnh sau:

EmptyStandbyList.exe modifiedpagelist

Dung lượng Modified Page File trước khi thực thi lệnh.

Ngay khi khởi chạy lệnh trên, dữ liệu trong Modified Page File sẽ được thu dọn 1 cách thức sạch sẽ.

kế bên Modified Page File, bạn có thể thấy thêm một vùng lưu trữ khác mang tên gọi là "Standby" sở hữu kích thước khá lớn. sở hữu thể hiểu đây là phần dữ liệu của những phần mềm mà bạn đã sử dụng trước chậm tiến độ và hiện đang trong trạng thái "chờ". Và để thu vén luôn phần này cho "trống", bạn với thể sử dụng lệnh sau:

EmptyStandbyList.exe standbylist

một lời khuyên bạn cần chú ý là chỉ sử dụng câu lệnh trên lúc bạn đã hoàn thành xong công việc hoặc trước khi khởi đầu khiến cho việc vì với thể hiệu suất máy tính sẽ giảm đi đáng kể sau khi chạy xong lệnh, nhưng chỉ một đến 2 phút đầu. không những thế kết quả đem đến rất tuyệt vì mọi thứ sẽ hoạt động "mượt" hơn trước.

Và chung cục, để dọn dẹp các dữ liệu ko cấp thiết nhưng vẫn còn được hệ thống lưu trữ trên RAM, bạn hãy sử dụng lệnh sau:

EmptyStandbyList.exe priority0standbylist

Sau khi đã thực hành xong 4 câu lệnh trên, hiệu suất Windows sẽ tăng lên đáng nói và bạn sẽ mang cảm giác mọi thao tác được trơn tru hơn trước. khi này bạn hãy khởi đầu công tác của mình trên máy tính được rồi đấy.

Trường hợp bạn không muốn phải ghi nhớ và nhập từng lệnh như trên, có thể tự tạo 1 shortcut thuần tuý để chạy những lệnh trên một bí quyết tự động như sau.

Nhấp phải chuột vào Desktop và chọn New > Shortcuts. Sau chậm triển khai nhập lệnh sau vào "Type the location of the item".

C:\Windows\System32\cmd.exe /c câu_lệnh_bạn_muốn_khởi_chạy

Trong ngừng thi côngĐây "câu_lệnh_bạn_muốn_khởi_chạy" là một trong 4 lệnh trên. tỉ dụ ở đây ta sẽ chọn lệnh "EmptyStandbyList.exe standbylist" thì câu lệnh hoàn chỉnh cho mẫu "Type the location of the item" sẽ là:

C:\Windows\System32\cmd.exe /c EmptyStandbyList.exe standbylist

công tác tiếp theo của bạn là đặt tên và đổi thay tượng trưng cho shortcut này theo ý muốn là xong. khi nào cần chỉ việc nhấp đôi chuột vào shortcut này là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét