Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Asp.net core là gì ? Giới thiệu ASP.NET Core ?

Asp.net core là gì vậy? Lý do nào chúng ta cần chuyển từ ASP.NET sang ASP.NET Core. Vào thời điểm 27/6/2017, Microsoft đã phát hành chính thức .NET Core 1.0 trên toàn thế giới. Đây là một bước chuyển vô cùng quan trọng của Microsoft khi đã quyết định mở mã nguồn và giờ đây có thể hoạt động cả Mác và Linux nữa. Vì thế, các nhà phát triển bây giờ có thể sử dụng nó miễn phí để xây dựng các phần mềm của họ, họ cũng được phép chỉnh sửa và cải thiện nền móng này theo nhu cầu của mình. 

Vậy ASP.NET là gì ?


ASP.NET là nền móng phát triển web ( web application frameword ) , cung cấp một mô hình lập trình , cơ sở hạ tầng phần mềm toàn diện và các lao vụ nhu yếu để xây dụng các áp dụng web động Dữ dội cho máy tính cũng như trên các thiết bị di động. 

ASP.NET là một phần của nền móng Microsoft.NET. Áp dụng ASP.NET được biên dịch mã , được viết bằng cách sử dụng mở mang và tái sử dụng các thành phần hoặc đối tượng trong nền móng NET. Các mã này được sử dụng cho hết thảy hệ thống phân cấp của các class trong .NET
Các áp dụng ASP.NET có khả năng được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bên dưới đây:
  • C#
  • Visual Basic.Net
  • Jscript
  • J#
ASP.NET được sử dụng để tạo ra các tương tác , dữ liệu điều khiển các áp dụng web trên internet. ASP.NET bao gồm một số lượng lớn các controls như là các text box , button và labels cho assembling , và các thao tác mã để tạo ra các trang HTML.

Còn ASP.NET Core là gì?

ASP.NET core là một mã nguồn mở và là nền móng mới cho xây dựng cloud trên internet kết nối các áp dụng web , loT và mobile backends. ASP.NET Core có khả năng chạy trên .NET Core hoặc chạy tươm tất trên .NET Framework. ASP.NET Core được cấu trúc để cung cấp một nền móng phát triển tối ưu cho các áp dụng được triển khai tới cloud hoặc chạy on-premises. ASP.NET Core bao gồm các thành phần mô-đun nhu yếu tối thiểu , từ thời gian này bạn giữ lại được tính mẫn tiệp trong lúc xây dựng các solution của bạn. Bạn có khả năng phát triển và chạy ASP.NET Core trên Windows , MAC và LINUX. ASP.NET Core là mã nguồn mở tại   GitHub

Vì sao cần  bạn cần xây dựng ASP.NET Core ?

Các phiên bản đi hàng đầu của ASP.NET đã được ra đời gần 15 năm Ngày trước như là một phần của .NET Framework. Kể từ đó có hàng triệu nhà phát triển đã sử ASP.NET để xây dựng và chạy các áp dụng web cực kì , và trong những năm qua , đã được Microsoft liên tục phát triển.
ASP.NET Core có một số đổi thay cấu trúc làm cho nó gọn nhẹ hơn. ASP.NET Core không còn dựa trên System.Web.dll mà nó dựa trên tập hợp các granular và các NuGet. Nhờ thế giúp cho bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa các áp dụng của bạn nhờ chỉ cần sử dụng các gói NuGet mà bạn cần. Ngoài ra nó bảo mật hơn , cải thiện hiệu suất và giảm chi phí nhờ bạn chỉ cần chỉ trả cho những gì bạn sử dụng mà thôi


Bởi thế nếu bạn nào đang Hữu ý định học ASP.NET thì hãy dừng lại vì hiện tại ASP.NET 5 đã chết rồi thay vào đó hãy học về ASP.NET Core một bước chuyển quan trọng và là mai sau của ASP.NET. Cám ơn bạn đã nhẫn nại xem bài “ Asp.net core là gì ? , Giới thiệu ASP.NET Core ? “. có thể bạn đã hiểu Hiểu ra ASP.NET core là gì ?. Ở bài tới mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thức tạo một project ASP.NET core như thế nào nhé. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét